HƯỞNG ỨNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Chiều ngày 8 tháng 11 năm 2017, tại sân trường Tiểu học Sen Chiểu đã diễn ra chuyên đề tuyên truyền pháp luật nhân hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2013 – 9/11/2017. Chương trình được tổ chức long trọng với sự có mặt của cô Bùi Thị Thường - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng 762 các bạn học sinh toàn trường tham dự.      

    Mở đầu buổi tuyên truyền, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thảo - Tổng phụ trách đã phát biểu khai mạc hưởng ứng ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam, khẳng định vị trí, vai trò, sự cần thiết của việc chấp hành Hiến pháp và Pháp luật; yêu cầu mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng về nghiêm chỉnh thực hiện pháp luật của Nhà nước cho học sinh học tập, noi theo. 

          Chương trình tuyên truyền, giới thiệu hiến pháp và một số bộ luật của nước cộng hoà XHCN Việt Nam được diễn ra một cách ấn tượng, sâu sắc và bổ ích.

          Bên cạnh việc được lắng nghe tuyên truyền, các em học sinh cũng vô cùng hào hứng, sôi nổi tham gia trả lời các câu hỏi tìm hiểu về pháp luật. Qua đó, các em thêm hiểu hơn về luật pháp - những điều tưởng chừng như khô khan, khó hiểu bỗng chốc trở nên sinh động, cuốn hút, dễ hiểu và dễ nhớ. Tiếng hô khẩu hiệu ngân vang thay cho lời hứa quyết tâm của các em học sinh thực hiện tốt các quy định của Hiến pháp và Pháp luật để xứng đáng là những công dân nhỏ tuổi của Thủ đô, những chủ nhân tương lai của đất nước.

          Khép lại chương trình  đội "Ước mơ xanh" xuất sắc đoạt giải nhất, giải nhì thuộc về đội "Hành tinh xanh".... “.Tìm hiểu, học tập và chấp hành pháp luật là quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân.”, “Sống và làm việc theo Hiến pháp và Pháp luật”. Hi vọng rằng những thông điệp này sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ đến ý thức chấp hành pháp luật của các thầy cô giáo, các em học sinh và của toàn xã hội.

Học ngồi nghe tuyên truyền về ngày PLVN

Các đội trả lời câu hỏi

 

 

 

Bài viết liên quan