TRƯỜNG TIỂU HỌC SEN CHIỂU HƯỞNG ỨNG NGÀY HỘI CNTT LẦN THỨ 4 NGÀNH GIÁO DỤC HUYỆN PHÚC THỌ

Hôm nay ngày 16/3/2018. cùng với 74 trường MN.TH.THCS của huyện Phúc Thọ, trường Tiểu học Sen Chiểu tham gia ngày hội CNTT với gian hàng trưng bày các sản phẩm CNTT.

Chúng ta đang sống trong những năm KHCN 4.0 phát triển mạnh mẽ thì với mỗi nhà trường việc ứng dụng CNTT được coi là một giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. CNTTgiúp chúng ta mở chân trời mới và kết nối toàn cầu. Mỗi cán bộ quản lý và GV của nhà trường đều có ý thức ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy như sử dụng các phần mềm trong quản lý, soạn giảng bằng giáo án điện tử, thiết kế bài giảng Elearning, vận dụng kiến thức chọn lọc từ Internet, đăng kí thành viên trang web của trường…Với những việc làm cụ thể trên, nhà trường đã tích cực ứng dụng CNTT.

+ Công tác quản lý: khai thác phần mềm QL nhân sự, Quản lý tài chính tài sản, phần mềm PCGD, PM QL chất lượng, phần mềm nhắn tin, PM quản lý nhân sự …. đã giúp cho BGH quản lý rất thuận lợi và hiệu quả.

+ Với giáo viên : 100% soạn bài bằng giáo án Word, tích cực soạn giảng bằng giáo án Powerpoint trong các tiết chuyên đề và thi giáo viên giỏi. Nhà trường có 30 giáo án Powerpoint có chất lượng tốt. Đặc biệt các tổ chuyên môn tích cực hưởng ứng phong trào thi thiết kế bài giảng Elearning cấp trường, qua hội thi đã chọn ra được 6 bài giảng Elearning có nội dung và phương pháp sinh động nhất để trưng bày trong ngày hội CNTT hôm nay.

Những giờ dạy bằng giáo án điện tử tại các phòng đều có máy chiếu như: phòng nghệ thuật, phòng tin, phòng tiếng anh, bài giảng trực tuyến đã mang lại những kết quả đáng khích lệ. Nhờ ứng dụng hiệu quả CNTT, kết quả dạy và học ngày càng tiến bộ.

Và đặc biệt đến với ngày hội CNTT hôm nay TH Sen Chiểu cùng với Viettel thiết kế trang Website mới có thể dùng thay thế cho trang Web cũ bởi đây là trang web xây dựng được cả môi trường giáo dục đầy đủ nhất. Một só tính năng ưu việt của hệ thống:

Website mới có đường dẫn với phần mềm hiện nhà trường đang sử dụng như: phần mềm PCGD, PM QL chất lượng, phần mềm nhắn tin smas, PM quản lý nhân sự, có kho học liệu, …… Việc sử dụng các phần mềm thuận tiện hơn rất nhiêu.

 Giao diện thân thiện, tùy biến hiển thị với nhiều thiết bị. Dù trên máy tính hay điện thoại, người dùng có thể xem thông tin một cách dễ dàng mà không phải zoom màn hình lên.

 Trang quản trị dễ sử dụng, đáp ứng mọi yêu cầu của một website đăng thông tin như quản trị nội dung bài viết, người dùng có thể chủ động cấu hình danh mục, chuyên mục; tùy biến thay đổi các thành phần giao diện tùy theo ý của mình mà không cần tới sự hỗ trợ của bộ phận kỹ thuật.

 Hỗ trợ đăng tải bài giảng Elearning lên cổng thông tin của trường. Các thầy/cô không cần phải lưu bài giảng vào USB, ghi đĩa để cho học sinh copy-paste về xem, mà có thể xem trực tiếp trên cổng thông tin của trường luôn mọi lúc, mọi nơi.

 Cổng thông tin điện tử hỗ trợ tối đa cho việc bảo mật thông tin và an toàn thông tin; phân quyền rõ ràng, linh hoạt. Chẳng hạn:

 Nhiều người có thể viết bài đăng lên website, nhưng chỉ có thể một người duyệt bài được.

 Giới hạn đối tượng xem những chuyên mục, tin tức mà trường không muốn công khai. Ai có tài khoản thì mới có thể truy cập vào và xem được.

Kết thúc ngày hội CNTT, nhà trường vui mừng với các thành tích của các nhân và tập thể với 1 giải nhất kỹ năng CNTT của đ/c nhân viên văn phòng Nguyễn Hồng Thơm, 1 giải ba kỹ năng CNTT của cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thảo và 1 giải nhì cho sản phẩm CNTT tại gian trưng bày. Đó là món quà động viên, khích lệ tập thể nhà trường tích cực ứng dụng CNTT trong quản lý và giảng dạy. 

Một số hình ảnh minh họa:

 

 

 

 

 

 

 

 


 

Bài viết liên quan