TRƯỜNG TIỂU HỌC SEN CHIỂU HƯỚNG ĐẾN NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ 27/7

          Trong những ngày tháng 7, trên khắp mọi miền của đất nước, phong trào “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn” đang được nhân dân cả nước hưởng ứng với nhiều hoạt động thiết thực nhằm kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sĩ. Hòa chung không khí đó, trường Tiểu học Sen Chiểu cũng diễn ra một chuỗi các hoạt động thiết thực của thầy và trò nhà trường tri ân thương binh liệt sĩ.

         Sáng ngày 25/7 trường Tiểu học Sen Chiểu đã cùng với ban chấp hành đoàn xã phối hợp với Hội CCB, Hội PN xã…tổ chức buổi lao động, chỉnh trang khuôn viên Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt. Đây là một hoạt động giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của thầy và trò nhà trường. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành Công đoàn, Chi Đoàn giáo viên, Tổng phụ trách Đội và nhiều em học sinh tiêu biểu của nhà trường.

Cũng nằm trong một chuỗi các sự kiện kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh Liệt sỹ năm nay, trong buổi sáng ngày 25/7, thầy và trò nhà trường đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 2 gia đình liệt sĩ tại xã Sen Chiểu là bà Nguyễn Thị Tuất– vợ liệt sĩ cụm 1 và bà Nguyễn Thị Sự - vợ liệt sỹ cụm 6. Tại đây, thầy trò nhà trường xúc động được nghe 2 bà nói về sự hy sinh mất mát lớn lao của 2 gia đình trong những năm tháng chiến tranh.  Các em học sinh nhà trường đã một lần nữa được cảm nhận về những hi sinh mất mát trong chiến tranh và càng thấy rõ trách nhiệm của mình trước sự hi sinh lớn lao của cha anh đi trước. Các em học sinh như thấu hiểu và thấm nhuần những bài học truyền thống uống nước nhớ nguồn của thầy cô đã giảng.

Bên cạnh đó, chi bộ, công đoàn nhà trường cũng dành sự quan tâm động viên đến 6 gia đình công đoàn viên có cha, mẹ là thương binh liệt sĩ. Trong buổi đi thăm các gia đình công đoàn viên nhà trường đã thể hiện tinh thần đoàn kết, uống nước nhớ nguồn của tập thể giáo viên nhà trường.

Ngày 27/7 là dịp nhân dân Việt Nam nói chung, thầy trò trường Tiểu học Sen Chiểu nói riêng hướng về những chiến sĩ đã hy sinh, bày tỏ biết ơn và trân trọng những thương binh anh dũng trong chiến đấu, cần cù sáng tạo trong cuộc sống hôm nay. Đây cũng là dịp để chúng ta nhớ về những trang sử hào hùng của cha ông.

Bài viết liên quan