TRƯỜNG TIỂU HỌC SEN CHIỂU THAM GIA VIẾNG NGHĨA TRANG LIỆT SĨ

Liên đội trường Tiểu học Sen Chiểu viếng nghĩa trang liệt sĩ nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi - 2019, sáng 26/01/2019, xã Sen Chiểu tổ chức dâng hương, viếng nghĩa trang Liệt sỹ . Tham dự lễ viếng có các đồng chí trong  ban MTTQVN xã, Hội cựu chiến binh, Đoàn viên đoàn thanh niên xã, các bạn đội viên tiểu biểu có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc của Liên đội trường Tiểu học Sen Chiểu.

Trong không khí trang nghiêm, vòng hoa thắm, những nén hương thơm được dâng lên hương hồn các anh thể hiện sự ghi nhận và biết ơn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Sen Chiểu trước linh hồn của những người con đã không tiếc tuổi xuân, máu xương đã ngã xuống vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Đây là một nét văn hoá truyền thống mỗi khi Tết đến, xuân về; thể hiện lòng thành kính và biết ơn sâu sắc của các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, công nhân viên chức và nhân dân toàn huyện đối với những người con ưu tú của quê hương đã hiến dâng trọn cuộc đời mình cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống thanh bình, hạnh phúc của nhân dân.

          Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, trong những năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã đã đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa bằng nhiều hình thức như: Xây dựng nhà tình nghĩa, giúp các gia đình chính sách phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, thân nhân liệt sỹ nhân dịp lễ, tết… Trước thềm năm mới, đứng trước tượng đài Tổ quốc ghi công và trước vong linh các anh hùng liệt sỹ, các em học sinh trường Tiểu học Sen chiểu nguyện hứa sẽ cố gắng phấn đấu, học tập và rèn luyện để tiếp bước truyền thống của các anh, xây dựng quê hương Sen Chiểu ngày càng giàu đẹp, văn minh.


Sau lễ dâng hương, dâng hoa, các em học sinh đã thắp hương trên các phần mộ tại nghĩa trang liệt sĩ.


          Dâng hương, dâng hoa tại nghĩa trang liệt sỹ được xã Sen Chiểu duy trì thường xuyên, được tổ chức vào các ngày lễ trọng thể của quê hương, đất nước, các dịp lễ, tết... Qua đó góp phần giáo dục cho mọi người, nhất là thế hệ trẻ về lòng yêu nước, truyền thống hào hùng của cha anh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, từ đó không ngừng tu dưỡng, phấn đấu, đóng góp xứng đáng cho công cuộc xây dựng và đổi mới quê hương.